Hướng dẫn cách chống say xe khi đi ô tô

27-09-2017
Bởi: huong Có: 0 bình luận 290 lượt xem

Hướng dẫn cách chống say xe khi đi ô tô

Hiện tượng say xe không chỉ gây khó chịu cho người bị say xe mà còn gây phiền cho người người trên xe. Chưa hết,  còn làm cản trở công việc của bạn, làm bạn ngại đi ô tô, trong khi đây lại là phương tiện tiện dụng nhất cho việc di chuyển. Thấu hiểu điều này, hôm nay mình sẽ bày cho các bạn rất nhiều cách chống say xe hữu hiệu.

Nếu có nhu cầu thuê xe du lịch tại Hà Nội hay thuê xe cưới tại Hà Nội hoặc bất kể dịch vụ gì liên quan đến thuê xe bạn có thể liên hệ cho mình theo số điện thoại 098.444.8158 nhé

  1. Dùng thuốc chống say tàu, xe

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại thuốc, có cả thuốc nội lẫn thuốc ngoại. Nếu bạn muốn dùng thuốc thì nên uống trước khi di chuyển khoảng 2 tiếng. Uống thuốc sẽ có tác dụng trong 8 tiếng. Dùng thuốc an thần này không gây ra tác dụng phụ.

  1. Dùng miếng dán vào cổ tay

Miếng dán này có những hạt nhỏ gây áp lực ở tay, giúp hành khách giảm cảm giác say xe. Bạn có thể thực hiện thao tác ấn nhẹ phần giữa hai dây chằng khoảng 3 cm và lùi về phía cùi trỏ.

Health problem on an airplane

Health problem on an airplane

  1. Dùng thảo mộc

Nhiều người sử dụng gừng tươi để ngửi mùi trong quá trình di chuyển hoặc uống trà gừng trước khi lên xe. Việc làm này có tác dụng làm dịu dạ dày và chống cảm giác say xe.

  1. Ngồi ghế trước

Vị trí đầu xe thường giảm xóc, càng ngồi về phía sau xe xe càng xóc. Khi ngồi đầu xe bạn cũng có tư thế tập trung hơn vào các tình huống xe. Điều này cũng khiến bạn giảm thiểu tối đa hiện tượng say xe.

  1. Không đọc sách báo, dùng điện thoại

Khi ngồi trên xe bạn nên tập trung vào các tình huống phía trước theo một đường thẳng. Rất nhiều người do nhìn sang ngang, xuống dưới nên bị hiện tượng say xe.

  1. Tránh ăn no

Bạn không nên đi xe với cái bụng rỗng nhưng cũng đừng nên ăn quá no, bạn có thể ăn bánh mì cho chắc dạ.

  1. Thở bằng khí trời

Nếu thời tiết không quá nóng, bạn nên mở cửa, tắt điều hòa để thở không khí tự nhiên. Nếu bắt buộc phải bật điều hòa, hãy đặt chế độ lấy gió ngoài.

  1. Chơi trò chơi

Đây là phương pháp dành cho trẻ nhỏ. Không phải là dùng điện thoại chơi điện tử mà bạn hãy cố gắng thu hút trí tò mò của trẻ bằng những câu đố đối với các vật thể xung quanh.

  1. Trang bị túi dự phòng

Dù bạn đã sử dụng những phương pháp nào thì việc trang bị một túi nôn cũng vô cùng cần thiết. Điều đó khiến bạn có sự chủ động đối với tình huống khẩn cấp.

Chúc các bạn thành công!!

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC