“Thỏa thích” nghỉ lễ ở Nghệ An

10-10-2017
Bởi: huong Có: 0 bình luận 291 lượt xem

Bước vào những ngày hè nóng nực, hay những kì nghỉ lễ kéo dài. Bạn và gia đình muốn đi đâu đó nghỉ dưỡng những ngại bị “chặt chém” , đông đúc… thế thì Nghệ An là một lựa chọn cực kì thú vị. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe thì bên mình có dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ đi Nghệ An tại Hà Nội. Liên hệ ngay 098.444.8158 để được đặt xe đi bất cứ đâu bạn muốn.

Đền ông Hoàng Mười

Đây là ngôi đền nổi tiếng ở Nghệ An thờ đạo Mẫu Tứ phủ, vị thần được thờ là ông Hoàng Mười.  Hằng năm vào ngày 10/10 âm lịch là ngày giỗ của ông Hoàng Mười. Đền nằm ở huyện Hưng Yên. Là ngoi đền rất thiêng mà người dan bản địa hay người dân địa phương cứ dịp lễ là kéo về đây làm lễ.

den-ong-hoang-muoi-1497241358615

Bãi biển Cửa Lò

Cửa Lò là bãi tắm đẹp, cách thành phố Vinh chừng 15km, đường sá thuận tiện. Đồ ăn rẻ, ngon. Có nguồn hải sản phong phú. Khá nhiều địa điểm nghỉ ngơi cho bạn chọn lựa. Thời điểm thích hợp để đi Cửa Lò là mùa hè.

Quê nội Bác Hồ

Là địa điểm được khách du lịch vô cùng yêu thích. Ai đã có dịp thăm quê Bác thì không ai muốn bỏ qua nơi này. Nơi có khung cảnh yên bình, bình dị.

Địa điểm này lưu giữ những hiện vật, tài liệu văn hóa, lịch sử về thời niên thiếu của Bác Hồ và những người thân của Bác.

Vườn quốc gia Pù Mát

Pù Mát là khu rừng đặc dụng phía tây tình Nghệ An. Khu rừng có những con dốc cao. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch bởi các hoạt động khám phá núi rừng hung vĩ cùng dòng suối nên thơ. Với không gian mát mẻ xanh tươi như vậy thi thật khó lòng có thể cưỡng lại.

pu mat

Nhà cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Là nơi thời niên thiếu Bác Hồ sinh sống nằm ở Làng Sen. Ngôi nhà khi xưa là địa điểm gặp gỡ của các nhà nho trong vùng.

Có thể nói ngôi nhà đã tạo dựng, góp phần hình thành tư tưởng yêu nước, thương dân, ý chí giải phóng dân tộc và cũng là nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm trong 2 lần về thăm quê của Bác.

Cánh đồng hoa hướng dương

Đồi hoa hướng dương nằm ở nông trường 19/5, cách trung tâm Vinh khoảng 100km. Một năm có 2 mùa hoa hướng dương, tháng 3-4 và tháng 11-12. Cánh đồng của công ty TH true Milk này đã làm mưa làm gió cho giới trẻ.

Đồng hoa mang màu sắc rực rỡ làm cho tiết trời Nghệ An vào những ngày đông trở nên ấm áp.

Đọc thêm: Ngây Ngất Trước Vẻ Đẹp Của Mộc Châu

Từ khóa: , , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC